HƯỚNG DẪN PHA CHẾ CÀ PHÊ

NGƯỜI HÀN QUỐC THƯỞNG THỨC CAFE NHƯ THẾ NÀO ?

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nếu ở Việt Nam, cà phê sữa đá hiển nhiên là món uống “quốc dân” được nhiều thế hệ ưa chuộng thì ở Hàn Quốc, mọi việc lại hoàn toàn khác. Có một sự khác biệt rõ rệt giữa gu thưởng thức cà phê của quốc gia xuất khẩu cà phê thứ 2 và thứ 87 thế giới này.

 

NGƯỜI HÀN UỐNG CAFE NHƯ THẾ NÀO ?

Trong cộng đồng Nước Hàn văn minh, câu nói xã giao thường gặp nhất không phải là “Chúng ta nói chuyện nhé” mà là “Chúng ta tìm quán café nào nhé”. Văn hóa truyền thống cà phê ở Hàn Quốc luôn nối sát với các cuộc trò chuyện, đàm đạo & phỏng vấn trao đổi giữa mọi người. cafe phong cách Nước Hàn với đặc trưng thân mật và gần gũi, cởi mở, dễ gần và tinh tế. Hơn thế nữa, người Nước Hàn cũng rất chú tâm quan trọng vẻ đẹp hình thức, cà phê hợp khẩu vị thôi chưa đủ, còn phải tô vẽ trang trí ưa nhìn & khôn khéo.

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

Gu cà phê của mình không hẳn là cà phê nguyên chất, họ không ưa vị đắng & đậm đà như người nước Nhật. Người Hàn Quốc hầu hết thích cà phê sữa, thậm chí còn nhiều sữa, tạo mùi thơm, vị béo, nhưng vị ngọt phải hòa giải. Đó là nét tinh tế trong văn hóa cafe của người Nước Hàn. Có lẽ rằng khẩu vị ấy có chút giống với những người Mỹ, bởi Nước Hàn tiếp đón nhiều ảnh hưởng từ Mỹ chứ không chỉ là văn hóa cà phê. Mặc dù vậy, dù cho có bị ảnh hưởng thì người Hàn vẫn biết phương pháp làm cho bản thân mình trở nên độc lạ. Độc lạ ở cách thưởng thức.

 

văn hóa cafe hàn quốcNếu như người Mỹ ưa thích những chiếc cốc cà phê giấy big kích cỡ với hương vị nhạt là hầu hết thì người Hàn Quốc không phải như vậy. Họ thích sự lịch thiệp, nhẹ nhàng và thoải mái hơn. coffe là để thưởng thức chứ không hẳn uống đến no như kiểu Mỹ.

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

văn hóa cafe hàn quốcKHÔNG GIAN CÁC QUÁN CAFE TẠI HÀN QUỐC 

Nền kinh tế Hàn Quốc đang trở nên tân tiến với vận tốc cực kỳ nhanh chóng, các thương hiệu nhiều người biết đến nước ngoài đều tập trung không thiếu thốn ở đất nước này, cà phê cũng không ngoại lệ. Những chuỗi cafe nhanh mọc lên như nấm, tới mức trên cùng một tuyến phố, cà phê san sát cà phê, Brand Name nào cũng có cả, từ Starbucks, Angel in US, Gloria Jeans Coffee, the Coffee Bean and Tea Leaf cho tới các tên thương hiệu mới nổi. Tuy nhiên, đó chỉ là những quán café phản ánh cái mau lẹ, tân tiến của đời sống công nghiệp. Nếu muốn Trải Nghiệm cách uống cafe của người Hàn Quốc thì phải tìm tới các không gian riêng biệt do chính người Nước Hàn kinh doanh.

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

Điểm chung ở các quán này là sự việc cầu kỳ trong tô vẽ trang trí. Tô vẽ trang trí cho quán và trang trí cho tất cả cả phê. Về thiết kế, những quán cafe được nhiều người ưa thích thường đi theo hai khuynh hướng. Khuynh hướng trước tiên là quán cà phê với cửa kính, vừa giúp tận dụng ánh sáng thiên nhiên, vừa mở rộng không gian. Phong cách này mang về xúc cảm phóng khoáng & rất hiện đại, thường giới công sở rất ưa thích những không gian như thế. Không hề thiếu yên tĩnh để chiêm ngưỡng cà phê, không thiếu thốn thi vị khi nhìn ngắm đường phố và người qua lại bên các ô cửa kính.

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

văn hóa cafe hàn quốcXu thế thứ 2 là coffe Theo phong cách ấm cúng & lãng mạn. Đi vào những không gian này, ánh đèn vàng ấm áp giúp người ta xua đi mọi mệt mỏi, không gian không quá rộng, không chỉ vậy được tô vẽ trang trí rất nhẹ nhàng, mang về cảm xúc bình yên. Khoảng trống không gian này tương thích cho những bạn trẻ và đặc biệt là những đôi người yêu.

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

văn hóa cafe hàn quốc

 

văn hóa cafe hàn quốc

 


Gu cà phê của người Hàn như một sắc tố trung tính khi so sánh với khẩu vị coffe của 1 số nước. Nó không quá đậm đà, mạnh mẽ theo phong cách coffe nguyên chất cũng không nhạt nhẽo như cafe hòa tan. Không chỉ vậy, sự phối hợp giữa coffe đắng vừa phải & thơm nồng thắm, sữa ngọt dịu & hơi beo béo mang tới những tách cafe latte mê hoặc & dễ uống, hợp với đa số mọi đối tượng người sử dụng từ học viên, sinh viên, viên chức, doanh nhân và tầng lớp khác!