Sự kiện

VÌ SAO KHÔNG NÊN BỎ QUA LỄ HỘI CÀ PHÊ BUÔN MÊ THUỘT HOT NHẤT 2019

 

SỰ HIỆN DIỆN CỦA HOA HẬU H'HEN NIÊ

 

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019 năm nay có sự hiện diện của Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê . Tại sự kiện lần này , H'Hen sẽ có buổi giao lưu cùng du khách thông qua nhưng trò chơi tương tác và dành tặng những phần quà hấp dẫn cho người tham gia.

 

có sự hiện diện của Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen NiêLễ hội lần này sự hiện diện của Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê

 

 

KHAI TRƯƠNG ĐƯỜNG SÁCH 

 

Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột được xây dựng tại hẻm số 2 đường Phan Chu Trinh kéo ra đến đường Nguyễn Tất Thành (phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) – phía sau Nhà Thờ Chính tòa Buôn Ma Thuột, với độ dài khoảng 100m.

Tuyến đường sẽ có 23 gian hàng chia thành các khu vực đọc sách, uống cà phê, đồ lưu niệm. Bên cạnh đó, trên dọc tuyến đường này sẽ được vẽ 19 bức tranh miêu tả về cảnh đẹp Đắk Lắk, thể hiện các hoạt động sản xuất cà phê của nông dân cùng đời sống văn hóa của người đồng bào Ê đê.Nơi đây còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian, giao lưu văn hóa, biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên miễn phí và thưởng thức những ly cà phê Buôn Ma Thuột.

 

Lễ hội đường sách cà phê Lễ hội đường sách cà phê

 

 

CUỘC THI CÀ PHÊ ĐẶC SẢN VIỆT

 

Để tôn vinh và phát triển các loại cà phê đặc sản trong và ngoài nước, cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2019 sẽ được diễn ra song song với Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột. Dự khiến khai mạc vào 8h00' ngày 12/03 và bế mạc vào 9h00' ngày 13/03.

 

HỘI VOI BUÔN ĐÔN

 

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, huyện Buôn Đôn sẽ tổ chức Hội voi Buôn Đôn năm 2019 (từ 11-13/3/2019) cùng với các hoạt động như: Lễ cúng Bến nước; Lễ cúng sức khỏe cho voi; Tái hiện cảnh săn bắt và thuần dưỡng voi rừng; Voi kéo co với người; Hội thi trang điểm cho voi; Voi diễu hành; Lễ khai mạc Hội voi; Hội thi Voi chạy; Tiệc buffet dành cho voi; Hội thi Voi đá bóng; Voi phục vụ du khách thắng cảnh Buôn Đôn; Hội thi Voi bơi; kết thúc là lễ trao thưởng cho các nài voi và sau khi kết thúc mỗi hoạt động.

Được biết trên địa bàn huyện Buôn Đôn hiện còn 26 con voi do các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, Vườn Quốc gia Yok Đôn và một số hộ cá nhân đang sở hữu. Để tổ chức Hội voi năm 2019 diễn ra tốt đẹp, huyện Buôn Đôn sẽ huy động 18 con voi tượng trưng cho 18 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tham gia Hội. Hiện nay, huyện đã vận động các chủ voi tham gia lễ hội được 12 con, 6 con còn lại sẽ tiếp tục được thực hiện trước khi đưa voi đi huấn luyện tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội voi.

 

Huy động 18 con voi tượng trưng cho 18 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tham gia HộiHuy động 18 con voi tượng trưng cho 18 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tham gia Hội

 

 

ĐUA THUYỀN ĐỘC MỘC

 

Để góp phần bảo tồn và gìn giữ nét đẹp của chiếc thuyền độc mộc người dân tộc M’Nông, huyện Lắk sẽ tổ chức hội đua thuyền vào ngày 14/3 năm 2019.

Trong Lễ hội, Ban Tổ chức sẽ huy động 20 chiếc thuyền độc mộc với 19 đội tham gia đua tài đến từ xã Đắk Liêng có 3 đội, xã Yang Tao 3 đội, xã Bông Krang 3 đội; HTX Du lịch Buôn Jun 3 đội; Công ty TNHH Đường mòn Cao Nguyên 01 đội; Nhà Hàng Hiến Thủy, thị trấn Liên Sơn 02 đội; Huyện đoàn Lắk 01 đội.

 

20 chiếc thuyền độc mộc với 19 đội tham gia đua tài20 chiếc thuyền độc mộc với 19 đội tham gia đua tàiMỗi đội sẽ có 5 thành viên, trong đó có 04 vận động viên chính thức và 01 vận động viên dự bị. Các đội tham gia đua thuyền ở 03 nội dung gồm: Đua thuyền 02 vận động viên, đua thuyền 3 vận động viên và đua thuyền 4 vận động viên. Dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao 19 giải gồm: Giải nhất, Giải nhì, Giải ba và 02 giải khuyến khích cho từng nội dung thi và các giải toàn đoàn cho các đội tham gia tất cả nội dung thi và đạt thành tích cao nhất.