TẠI SAO LẠI LÀ TYPICAL COFFEE ?

Bạn hiểu thế nào là cà phê ngon ? Hay bạn có biết loại cà phê nào ngon nhất ? Nó được rang như thế nào? Và pha chế làm sao …

Tất cả đều có chung một câu trả lời: tùy vào cảm nhận của mỗi người.

Có rất nhiều yếu tố  để đánh giá, phân loại cà phê như số lượng hạt lỗi (defect), xuất xứ (region), độ cao (altitude), độ ẩm (moisture), phương pháp chế biến (full wash, honey, natural), mức độ rang (cinamon, city, full city, French…), nhóm mùi (fruit, nut, taint…), tỉ lệ cà phê/nước, hàm lượng chất rắn hòa tan….

Tuy nhiên, cho dù có là loại được các chuyên gia đánh giá cao nhất, giá cả cao nhất, thương hiệu đình đám nhất…. thì cũng không có ý nghĩa gì khi nó không hợp với khẩu vị của người thưởng thức.

Mỗi loại cà phê có điểm mạnh, điểm yếu riêng, giống như thế giới có 7 tỷ người nhưng không ai giống ai cả, mỗi người đều có giá trị riêng.

Typical Coffee (tạm dịch là cà phê tiêu biểu) mong muốn phát huy những điểm tốt nhất của từng loại cà phê để mang đến những khẩu vị phù hợp nhất với khách hàng.

Typical coffee - 5 dòng cà phêTypical Coffee - 5 dòng cà phê 


 

TẠI SAO LẠI LÀ " RIGHT COFFEE FOR RIGHT PERSON " ?

Không có loại cà phê nào phù hợp cho tất cả mọi người. Vì thế chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng khách hàng.

Tuy nhiên, có một số giá trị cơ bản của Typical Coffee mà chúng tôi không bao giờ chấp nhận thỏa hiệp:

  • Nguyên chất: Cà phê phải là nguyên chất, thêm bất cứ thứ gì khác ngoài cà phê là tội ác, là phá hoại cái ngon, cái tinh túy của cà phê.
  • Chất lượng: Chất lượng luôn phải là ưu tiên hàng đầu, cho dù có lợi nhuận hay không
  • Dịch vụ: chỉ có dịch vụ tốt mới có thể giữ khách hàng ở lại, cho dù bạn mua 1kg hay 1 tấn thì bạn đều được hưởng những dịch vụ cơ bản giống nhau.
 

CÀ PHÊ TÚI LỌC GU ĐẬM ĐÀ

Trong nhịp sống hiện đại bộn bề lo toan với áp lực công việc ngày càng lớn, nhu cầu một tách cafe để tỉnh táo tinh thần, "sạc" lại năng lượng ngày càng cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào ở nhà, ở văn phòng công ty hay khi đi du lịch bạn cũng có thể tìm được một ly cà phê nguyên chất thơm ngon, đó là chưa kể đến việc có khi bạn phải mất hàng chục phút để có được ly cà phê cho mình.

Xem tiếp...

CÀ PHÊ HẠT ROBUSTA - TYPICAL COFFEE BODY

Đặc điểm cà phê Robusta

Cây cà phê Robusta có dạng cây gỗ hoặc cây bụi, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10 m. Cà phê Robusta được trồng chủ yếu ở vùng nhiệt đới, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, lượng mưa trên 1000 mm. Cây phát triển tốt ở vùng có độ cao dưới 1000 m và nhiệt độ khoảng 24-29°C.

Xem tiếp...

CÀ PHÊ HẠT ESPERSSO - TYPICAL COFFEE FLAVOR

Cà phê espresso là một trong những thức uống phổ biến nhất thế giới, là món không thể thiếu trong bất cứ menu cà phê nào. Cà phê espresso còn trở thành một nét văn hóa Ý đặc trưng, là sản phẩm "made in Italy" thành công nhất. Các bạn vui lòng nhấp vào link để tham khảo thêm về cà phê espresso.

Xem tiếp...

CÀ PHÊ HẠT ARABICA TYPICAL COFFEE ACIDITY

Cà phê Arabica là một giống cà phê có nguồn gốc từ các vùng cao nguyên phía Tây Nam Ethiopia. Cà phê arabica có nhiều tên gọi khác nhau như cà phê chè (ở Việt Nam), “cà phê núi”.

Xem tiếp...

CÀ PHÊ HẠT ESPRESSO TYPICAL COFFEE BALANCE

Thế nào là cà phê espresso?

Cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao (khoảng 8 đến 10 bar) qua bột cà phê được xay rất nhuyễn. Pha chế bằng phương pháp này cà phê sẽ rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu (crema) đóng phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê.

Xem tiếp...

CÀ PHÊ HẠT ARABICA NGON NHẤT - TYPICAL COFFEE AROMA

Cà phê Arabica (coffea arabica) là nhóm cà phê đầu tiên, giá trị cao nhất và cũng được ưa chuộng nhất khắp thế giới. Chi tiết thêm về cà phê Arabica.

Trải qua lịch sử hàng ngàn năm, cà phê Arabica đã có hàng trăm giống với ngày càng nhiều những đặc tính mới. 

Xem tiếp...